cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Bu lông liên kết: Giới thiệu về đặc điểm, chức năng của các bộ phận

  Cùng với ốc vít, bu lông liên kết là một trong những loại vật tư cơ khí thông dụng. Chúng được sử dụng đặc biệt để tạo mối nối liên kết. Một bu lông có thể được dẫn động vào hai hoặc nhiều phôi - hoặc các chi tiết - để giữ chúng lại với nhau. Khu vực nơi các phôi được nối được gọi là mối nối bắt vít. Tuy nhiên, trong khi bu lông liên kết có cấu tạo tương đối đơn giản, chúng có một số bộ phận. Mỗi bộ phận này đều cần thiết cho chức năng của bu lông

cau_tao_bulong_-_copy

1. Đầu bu lông liên kết

   Đầu là phần trên cùng của bu lông, có rất nhiều hình dạng đầu. Hầu hết các bu lông liên kết có đầu kiểu cờ lê - mỏ lết phải được đặt xung quanh đầu bu lông. Tuy nhiên, một số bu lông sử dụng đầu kiểu vít -  nơi bit được đặt ở tâm của đầu. Dù là loại cờ lê hay vít, tất cả các đầu bu lông đều cung cấp bề mặt kẹp để có thể siết chặt hoặc nới lỏng bu lông bằng dụng cụ.

   Loại phổ biến nhất của các loại đầu bu lông liên kết bao gồm: đầu vuông, đầu tròn cổ vuông, đầu hình lục giác, đầu hình lục giác chìm, đầu hình lục giác liền long đen, hình nón, hình ovan, hình tròn, đầu dù ...

   Đầu bu lông sớm nhất được sử dụng là đầu vuông. Đầu vuông bao gồm một vết lõm hình vuông trên đầu theo sau là một trục chịu được chuyển động quay khi có mômen xoắn tác dụng lên nó.

   Đầu vuông vẫn còn được sử dụng ngày nay nhưng đầu lục giác đã trở nên phổ biến hơn. Đầu lục giác được sử dụng với cờ lê hoặc cờ lê để cung cấp mô-men xoắn.

   Có rất nhiều hình dạng đầu khác cũng được sử dụng, cụ thể là:

cac_loai_dau_bu_long

   + Đầu vuông : Đầu hình vuông, có 4 cạnh

   + Đầu lục giác :  Đầu hình lục giác, 6 cạnh

   + Đầu hình lục giác liền long đen: Đầu hình lục giác với long đen ở phía dưới.

   +  Đầu lục giác chìm: đầu trụ, đầu bằng, đầu dù, đầu mo, đầu dẹt, ..

   + Đầu tròn cổ vuông:  đỉnh đầu tròn với phần cổ vuông.

   + Đầu bầu dục :

   + Đầu hình tròn

2. Phần thân bu lông liên kết

   Dưới đầu là chuôi. Trục quay là phần trơn của bu lông không có ren. Nó được thiết kế để ngăn chặn chuyển động xuyên tâm của các phôi được ghép nối.

   Nếu không có chuôi có nghĩa là bu lông sẽ hoàn toàn bao gồm ren từ trên xuống dưới (ngoại trừ đầu) thì khả năng lỏng bu lông sẽ cao hơn nếu có chuôi.Một số phôi tạo ra rung động, trong khi những phôi khác tiếp xúc với rung động trong môi trường xung quanh của chúng. Khi các phôi được ghép rung động, bu lông có thể bị lỏng nếu nó không có chuôi. Do đó, các rung động có thể đẩy bu lông ra khỏi các phôi được ghép nối.

3. Phần ren bu lông liên kết

   Tất cả các bu lông đều có ren. Ren là thứ cho phép truyền một bu lông vào hoặc ra khỏi phôi. Tuy nhiên, hầu hết các bu lông liên kết không hoàn toàn bao gồm ren. Chúng có một đầu, tiếp theo là một chuôi trơn và cuối cùng là ren. Tùy thuộc vào loại bu lông, chuôi( phần không ren) có thể có chiều dài lớn hơn so với chiều dài ren. 

bu_long_ren_lung_va_ren_suot

Bu lông liên kết

   Ren của bu lông liên kết hoạt động kết hợp với ren trong của các phôi để ghép chúng lại với nhau. Bu lông liên kết có ren ngoài nằm xung quanh bên ngoài của phần dưới cùng của chúng. Ren ngoài này cho phép bu lông được truyền vào hoặc ra khỏi ren trong của phôi.

4. Hùng Cường cung cấp bu lông đai ốc uy tín

   Hùng Cường là đơn vị nhập khẩu, phân phối số lượng lớn các loại bu lông đai ốc với quy cách, mẫu mã thông dụng, là địa chỉ uy tín của rất nhiều nhà thầu lớn. Qúy khách có nhu cầu tư vấn, mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi để nhận chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG