cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Tại sao thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng hiệu quả trong chống ăn mòn?

   Mạ kẽm là quá trình bổ sung thêm một lớp kẽm bảo vệ lên thanh ty ren để tăng độ bền và khả năng chống ăn mòn. Đối với những môi trường ngoài trời dễ gây ra hiện tượng oxi hóa như gần nước, gần biển, gần hóa chất thì khả năng thanh ty ren bị ăn mòn xảy ra rất nhanh chóng. Để chống lại sự ăn mòn đó, phương pháp mạ kẽm nhúng nóng là lựa chọn tuyệt vời mang lại sự an toàn và chất lượng cho thanh ty ren mà còn là một giải pháp chống ăn mòn rất rẻ so với lợi ích mà nó mang lại.

1. Mạ nhúng nóng là gì?

   Quá trình nhúng nóng mạ kẽm là việc bổ sung một lớp bảo vệ lên để tăng cường độ, bảo vệ khỏi các loại ăn mòn. Mạ kẽm nhúng nóng thực chất là một quá trình mạ kẽm đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất tích cực trong bảo vệ kết cấu lớp sắt thép, gia tăng tuổi thọ và đảm bảo tính chất hóa học cũng như vật lý của lớp kim loại bên trong.

thanh_ren_ma_kem_nhung_non1g

   Sự kết hợp giữ lớp kim loại bên trong cộng với lớp mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài đã tạo nên một sản phẩm có khả năng chống bào mòn cao, an toàn với những công trình ven biển, chống gỉ sét tối đa. Bởi vậy những công trình sử dụng các sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng luôn có tuổi thọ rất cao. 

2. Thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng như thế nào?

   Quy trình mạ kẽm nhúng nóng cho thanh ty ren không phải là quy trình quá phức tạp, nhưng đòi hỏi người thực hiện phải cẩn thận và tỉ mỉ trong từng công đoạn, quan trọng nhất là bề mặt thanh ty ren phải sạch hoàn toàn. Dưới đây là quy trình mạ kẽm nhúng nóng cơ bản nhất:

nhung_nong

Qúa trình mạ kẽm nhúng nóng

   Bước 1: Làm sạch bề mặt thanh ty ren:

   Thanh ty ren khi được chế tạo ra vẫn còn dính một lớp dầu cũng như có bụi bẩn. Bởi vậy làm sạch lớp dầu mỡ bên trên sẽ giúp gia tăng độ bám dính lớp mạ kẽm nhúng nóng vào bề mặt. Ngoài sử dụng nước thì chúng ta cần sử dụng axit để làm sạch bề mặt.

   Bước 2: Mạ kẽm nhúng nóng cho thanh ty ren

   Sau khi trải qua các bước làm sạch một cách tỉ mỉ thì đem thanh ty ren nhúng vào bể mạ kẽm để tiến hành mạ kẽm nhúng nóng. Nhúng hoàn toàn thanh ty ren vào trong bể mạ kẽm với thời gian nhúng nhất định. Bởi nếu thời gian nhúng quá lâu sẽ khiến cho lớp mạ kẽm quá dầy, giảm độ bám dính cũng như khiến cho sản phẩm không đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Quá trình mạ kẽm nhúng nóng phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn ASTM hoặc tiêu chuẩn tương đương, ngoài ra nhiệt độ đạt tiêu chuẩn của bể mạ kẽm là 454 độ C.

   Bước 3: Làm nguội thanh ty ren bằng bể nước tràn

   Bể nước tràn là bước làm nguội sản phẩm sau khi lấy sản phẩm ra từ bể mạ kẽm. Bước này sẽ giúp cho sản phẩm được bóng và đẹp nhất. 

   Bước 4: Kiểm tra thành phẩm 

   Sau khi trải qua những bước trên cần kiểm tra lại độ dày của lớp mạ kẽm. Kiểm tra xem có đạt đủ tiêu chuẩn ASTM hay không, thử nghiệm những thành phần hóa học và điều kiện bề mặt thép.... Qúa trình mạ nhúng nóng hoàn thành.

 3. Thanh ty ren mạ kẽm nhúng là một giải pháp hiệu quả về chống ăn mòn

   Với điều kiện thời tiết là nắng nóng, độ ẩm cao do mưa nhiều thì thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng trở thành một giải pháp lý tưởng về hiệu quả chống lại sự ăn mòn bởi các ưu điểm sau:

   + Mạ kẽm nhúng nóng làm tăng cường độ cho thanh ty ren

   + Sau khi mạ kẽm nhúng nóng sẽ làm tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ cho thanh ty ren cũng như công trình.

   + Mạ kẽm nhúng nóng cung cấp độ phân giải hoàn hảo chống lại mọi loại thời tiết, chống ăn mòn đảm bảo bảo vệ lâu dài cho thanh ty ren.

  thanh_rebn_ma_kem_nhung_nong2_-_copy_2

Thanh ty ren mạ kẽm nhúng

   Với loại thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng, nó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau, giải pháp cho ngành công nghiệp xây dựng ở nước ta – nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, và với hàng nghìn km sát biển nên sản phẩm sắt thép thông thường dễ bị ăn mòn, gỉ sét... Nó có thể ứng dụng trong thi công xây dựng, lắp đặt hệ thống điện, hệ thống PCCC, thi công hệ thống đường nước tòa nhà, thi công cơ điện, giằng mái nhà xưởng, cứu hỏa,…

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG