cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Ứng dụng thanh ren inox trong đời sống

   Thanh ren inox với nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chống lại sự oxy hóa, khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu nhiệt tốt và đặc biệt là có bề mặt sáng bóng nên mang lại sự thẩm mỹ cao. Thanh ren inox và các vật tư có chất liệu từ inox được sử dụng rất phổ biến trong ngành xây dựng và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

1. Thanh ren inox chất lượng là gì?

   Thanh ren inox cũng như một số loại thanh ren thông thường khác là đều có cấu tạo hình trụ tròn đều với chiều dài từ 1-3m. có công dụng liên kết chặt chẽ những vật tư lại với nhau thành khối thống nhất với các điều kiện khác nhau.

thah_ren_inoxx_-_copy_2

Thanh ren inox

   Thanh ren inox được làm từ inox các loại như inox 201, inox 304, inox 316 cho phép nó có thể chịu được nhiệt độ cao, tải trọng lớn và đặc biệt không bị gỉ sét, ăn mòn như đúng tên gọi của nó.

 • Inox 201: có tính năng chịu lực tốt, giá thành rẻ. Tuy nhiên, khả năng chống ăn mòn của loại inox này lại không được đánh giá cao. Do đó, chúng thường được lựa chọn sử dụng trong những môi trường khô ráo, không phải tiếp xúc với các loại hóa chất.
 • Inox 304: Đây là loại inox phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Giá thành vừa phải và đặc biệt là tính năng chống ăn mòn tốt.
 • Inox 316: Là dòng inox được dùng chuyên dùng trong những công trình phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, môi trường nước biển….

   Những tiêu chí để nhận biết thanh ren inox chất lượng:

 • Bước ren, đường kính phải tương ứng với kích thước tiêu chuẩn.
 • Ren đều đặn, không bị vỡ, dễ dàng bắt ghép được với ecu, đai ốc hay những phụ kiện đi kèm khác
 • Có tính thẩm mỹ cao, bề mặt sáng bóng.

2. Thanh ren inox nên dùng trong môi trường nào?

   Thanh ren inox không bị mài mòn trong các điều kiện như nhiệt độ, độ ẩm lớn, hoặc nước biển, axit hay hóa chất trong các nhà máy công nghiệp. Do đó mà bạn có thể sử dụng sản phẩm này mọi nơi, mọi công trình hoặc môi trường nào mà không cần băn khoăn về chất lượng và độ bền. Các công trình ven biển, xưởng sản xuất cũng đang ưu tiên sử dụng thanh ren chất liệu inox để giảm thiểu chi phí cho bảo trì và thay thế vật liệu. 

   Thậm chí đối với các công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như các công trình kiến trúc, khu du lịch, trung tâm mua sắm,…thì việc sử dụng thanh ren inox sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp, sự sang trọng và bóng nhoáng, giúp không gian giữ được tính thẩm mỹ lâu dài.

3. Ứng dụng của thanh ren inox trong đời sống

3.1 Thanh ren inox trong hoạt động thi công xây dựng

   Thanh ren inox với nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chống lại sự oxy hóa, khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu nhiệt tốt và đặc biệt là có bề mặt sáng bóng nên mang lại sự thẩm mỹ cao.

ung_dung_cua_thanh_ren_ma_kem_4

ứng dụng thanh ren inox

   Với những ưu điểm như trên mà người ta ứng dụng ty ren inox  vào nhiều trường hợp khác nhau:

 • Thi công đường ống nước trong các tòa nhà cao ốc, nhà máy xí nghiệp lớn hay các trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị,… Người ta tiến hành cố định thanh ren vào tường hay trần bê tông sau đó lắp đặt hệ thống đường ống cùng với đai treo ống.
 • Thi công hệ thống treo máng cáp dây điện trong các tòa nhà, trung tâm thương mại, trong các nhà xưởng, bệnh viện người ta cũng ứng dụng ty ren inox để cố định máng cáp khi chạy đường dây điện.
 • Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà, văn phòng, căn hộ chung cư,..
 • Sử dụng trong việc làm hệ thống treo đèn trang trí, bảng hiệu, bảng quảng cáo,…
 • Sử dụng làm hàng rào
 • Thanh ren inox còn được sử dụng để làm thanh giằng kết cấu khung, như khung kim loại hay khung gỗ làm tăng thêm sự chắc chắn cho kết cấu.
 • Ứng dụng vào việc cấy thép thiếu, thép gãy hay bu lông neo, những vị trí mà yêu cầu phải sử dụng thanh ren inox

3.2 Ty ren inox trong chế tạo cơ khí, máy móc

   Trong lĩnh vực chế tạo cơ khí, máy móc, ty ren inox có vai trò đảm bảo sự liên hoàn của máy móc trong quá trình hoạt động. Chính vì vậy, thanh ren inox được sử dụng phải có sức chịu lực cao, để máy móc làm việc được nhịp nhàng trong trường hợp các đường ren bị lỗi, bởi trong cơ khí luôn đòi hỏi sự chính xác trong từng chi tiết của sản phẩm. Người ta sử dụng ty ren trong cơ khí gồm nhiều kích thước khác nhau tùy vào loại máy móc.

3.3 Ty ren inox trong thi công nội thất gia đình

thanh-ren0ung-dung-trong-noi-that-gia-dinh-3

thanh ren inox trong nội thất

   Trong ngành thi công nội thất gia đình như giá để đồ, kệ tủ quần áo, tủ tường,…thanh ren đóng vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ mang lại sự thuận lợi khi lắp ghép các chi tiết mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho nội thất. Kích thước được sử dụng nhiều nhất là ty ren inox M6 hay M8.

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG