cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Thanh ren cường độ cao

   Thanh ren được chế tạo với rất nhiều cấp bền khác nhau phù hợp với từng hạng mục thi công. Mỗi cấp bền sẽ có khả năng chịu lực riêng để đảm bảo an toàn nhất cho công trình và con người.Thanh ren cường độ cao có nhiều ưu điểm với khả năng cơ tính cao nên nó được ứng dụng vào những công trình, máy móc có kết cấu nặng, chịu tải lớn.

1.Thanh ren cường độ cao là gì?

   Thanh ren cường độ cao hay còn gọi là thanh ren chịu lực cấp bền 8.8, 10.9,  hoặc lên tới 12.9. Loại này có khả năng kháng cơ tính cao: chịu mài mòn, chịu cắt, chịu kéo, chịu nén tốt. Vì vậy thanh ren cường độ cao được ứng dụng vào những công trình có kết cấu nặng, chịu tải lớn hoặc các kết cấu chi tiết máy nặng, thường xuyên chịu mài mòn hay tải trọng động.

dac_diem_ky_thuat_cua_thanh_ren

   Thông số kỹ thuật của thanh ren cường độ cao:

   –  Đường kính thông thường từ M12 – M64

   – Chiều dài: Thanh ren dùng trong xây dựng thường có chiều dài từ 1 đến 3 mét, đối với thanh ren dùng trong cơ khí chế tạo và các lĩnh vực khác có chiều dài 1 mét.

   – Bề mặt: Mộc, mạ điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, nhuộm đen

   – Tiêu chuẩn: JIS, GB, DIN, TCVN,…

2. Vật liệu sản xuất thanh ren cường độ cao

   Để sản xuất thanh ren cấp bền cao đòi hỏi thanh ren đó phải thỏa mãn một số điều kiện chính như sau: Giới hạn chảy >=640Mpa; Giới hạn bền>=800 Mpa.

2.1 Vật liệu gần đạt cấp bền 8.8:

   Theo tiêu chuẩn GOST-4543 có các mác thép: 15X….; theo tiêu chuẩn JIS G4051-1979 có các mác thép: S45C, 15CrA

   Với các loại vật liệu này, vì giới hạn chảy/giới hạn bền của vật liệu chỉ đạt khoảng 490/690 MPa do đó sau khi gia công đạt kích thước hình học của chi tiết người ta phải tiến hành các bước xử lý nhiệt như tôi, ram để đạt đủ tiêu chuẩn của cấp bền 8.8: Giới hạn chảy/giới hạn bền>=680/800 MPa.

2.2 Vật liệu đã đạt cấp bền 8.8:

   Theo tiêu chuẩn GOST-4543 có các mác thép: 30X, 35X, 40X….; theo tiêu chuẩn GB-3077-88 có các mác thép: 30Cr, 35Cr….; theo tiêu chuẩn JIS G4102-79 có các mác thép: SCr420, Scr430….

   Với các loại vật liệu này sau khi gia công đạt kích thước hình học ta không cần xử lý nhiệt nữa vì bản thân vật liệu đã đạt được cấp bền 8.8 trở lên.

3. Bề mặt thanh ren cường độ cao

   Bề mặt thanh ren thường được mạ kẽm điện phân, các thanh ty ren làm việc trong điều kiện khắc nghiệt hơn thì sẽ được mạ kẽm nhúng nóng hoặc nhuộm đen tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

   Thanh ren cường độ cao mạ kẽm điện phân: phù hợp trong điều kiện làm việc khô ráo trong nhà thì sẽ rất bền màu, hơn nữa lại rất kinh tế rẻ hơn khá nhiều so với những phương pháp mạ khác. 

thanh_ren_cuong_do_cao

   Thanh ren cường độ cao mạ kẽm nhúng nóng: Loại này thường sử dụng cho những thanh ren đường kính từ M12 trở lên. Thanh ren mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chống ăn mòn trong môi trường ngoài trời khá tốt nên thường được sử dụng trong những hạng mục thi công ngoài trời như lắp đặt hệ thống đường ống, các hệ thống trạm điện hoặc những công trình cầu cảng gần biển,...

thanh_ren_ma_kem_nhung_nong_-_copy

   Thanh ren cường độ cao nhuộm đen: trong môi trường máy móc nhiều dầu mỡ hoặc đồng màu thì thanh ren cường độ cao 8.8 nhuộm đen là phù hợp nhất.

thanh_ren_cdc_den_-_copy

4. Ứng dụng của thanh ren cường độ cao

   - Thanh ren cường độ cao có công dụng liên kết một kế cấu nào đó với dầm bê tông, với tường bê tông hay nền bê tông.

   - Ứng dụng để thay thế hoặc bổ sung chỗ thép bị thiếu hay sai vị trí

   - Ứng dụng trong thi công khoan cấy hóa chất để lắp đặt chi tiết như mái sảnh dầm cột thép

   - Dùng để liên kết hệ thống đường ống áp lực cao của những công trình như cấp thoát nước, đường ống gas, đường ống dẫn dầu,...

   - Sử dụng để cải tạo kết cấu của tòa nhà, cầu và các kết cấu dân dụng khác, thay thế phục hồi và gia cường các phần bê tông yếu,...

  

   Hùng Cường chuyên sản xuất cung cấp các loại thanh ren được nhiều công trình lựa chọn nhất hiện nay. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các loại phụ kiện, vật tư khác như: bu lông ốc vít, kẹp xà gồ, nở đạn, bu lông móng... Với các sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn cao, giá cả cạnh tranh cùng sự chuyên nghiệp, tư vấn, báo giá nhiệt tình của đội ngũ nhân viên sẽ giúp khách hàng an tâm, hài lòng khi hợp tác với Hùng Cường.

   Qúy khách liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá nhé !

 

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG