cokhiphutro@gmail.com Số 172, đường Pháp Vân - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
aa.200
gg1
giagoc1sanxuat1

Cách thi công ty treo trần với nở đạn, kẹp xà gồ

   Trong hệ thống treo, ty treo trần được coi là vật liệu để liên kết với các thiết bị vật liệu có phương thẳng đứng và có độ chịu tải cao. Đối với việc treo thanh ty treo bằng phương pháp khoan đục hệ trần thì người ta thường sử dụng đến loại phụ kiện đó là nở đạn. Còn kẹp xà gồ là thiết bị khi thi công không làm phá vỡ kết cấu công trình bởi các thao tác cắt, khoan, đục,...

1. Lợi ích của sử dụng ty treo trần

   - Thân thiện với môi trường

   - Rút ngắn thời gian thi công mà vẫn đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà đầu tư.

   - Tránh được rủi ro như cháy nổ, hỏa hoạn,..

   - Chống thấm nước và sự tấn công của các loại côn trùng.

   - Tiết kiệm được chi phí thi công, nguyên vật liệu

   - Vật liệu có kết cấu thép có tính bền vững cao giúp bảo vệ công trình khỏi các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như mưa bão, tuyết, động đất,…từ đó giữ vững được cấu trúc của công trình theo thời gian

2. Cách thi công ty treo trần với nở đạn

   Quy trình thi công nở đạn, ty treo trần phải thực hiện đúng theo trình tự để đảm bảo mối ghép được an toàn, bảo đảm khả năng bám chặt của nở đạn và tránh hiện tượng tụt ren, vỡ ren. Thực hiện lắp đặt nở đạn rất đơn giản gồm 4 bước:

thi_cong_no_dong_no_dan_1

Cách thi công nở đạn

  • Bước 1: Chuẩn bị nở đạn có kích thước phù hợp với liên kết chuẩn bị ghép. Khoan lỗ trên trần, tường hoặc vị trí mà bạn muốn đặt nở đạn, lưu ý chọn mũi khoan phù hợp với kích thước đường kính bên ngoài và chiều dài nở đạn để khả năng liên kết chịu tải được tốt nhất.
  • Bước 2: Trước khi đóng nở đạn vào, chú ý vệ sinh lỗ khoan thật sạch sẽ, đảm bảo bụi bẩn không còn sót lại làm cản trở sự gắn chặt nở đạn với tường bê tông
  • Bước 3: Đóng nở đạn vào lỗ khoan. Việc đóng nở đạn vào bu lông cũng cần phải thực hiện áp lực đóng phù hợp đủ mạnh để bu lông nở gắn chặt vào bê tông.
  • Bước 4: Khi đã đóng được nở đạn thì tiến hành vặn ty treo trần, bu lông. Lưu ý phần này cần thực hiện dứt khoát và chính xác tránh trờn ren hay trật ren.

treo-ty-ren-vao-no-da-khoan

Ty ren ghép nở đạn

   Lưu ý khi thi công ty treo trần với nở đạn

   + Đường kính mũi khoan là đường kính ngoài của nở đạn. Đường kính trong của nở đạn bằng với đường kính bắt ghép ty treo trần.

   + Ty treo trần, nở đạn theo kích thước tương ứng. Kích thước thông dụng thường là M6, M8, M10, M12, M16

   + Nếu quy trình thi công diễn ra ngược tức là ty treo trần được bắt vào nở đạn và rồi đóng nở đạn lên trần, điều này sẽ dẫn đến việc bước ren của ty treo trần bị xiết chặt vào nở đóng, thậm chí bị vỡ ren, rất khó để tháo dỡ khi cần thay đổi, sửa chữa.

3. Cách thi công ty treo trần với kẹp xà gồ

   Kẹp xà gồ là một dạng kẹp treo lên thanh xà gồ trong thi công nhà kết cấu thép, thi công nhà xưởng, khu chế xuất, những công trình không thể khoan lên bề mặt.

   Bởi vậy, ưu điểm của phương pháp này là bề mặt của vật liệu không bị biến dạng cho không chịu tác động bởi khoan, cắt…

   Kẹp xà gồ được chế tạo từ tôn hoa có khả năng chịu lực tốt. Miệng kẹp được cố định lên bề mặt thanh xà gồ hoặc trên một mặt phẳng bởi bu lông M12 cùng với ecu và long đen phẳng hoặc long đen vênh để xiết chặt bulong.  Kích thước lỗ chờ phía dưới đường kính 10mm có thể bắt ghép được với ty treo M10.

cach_lap_xa_go_hb2

Cách thi công ty treo trần với kẹp xà gồ

   Cách thi công:

   - Bước 1: Cố định kẹp xà gồ tại một vị trí trên thanh xà gồ hoặc thanh giằng…

   - Bước 2: Xiết ty treo trần với ecu và long đen để treo ty treo lên xà gồ.

   Lưu ý: Trước khi treo ty, cần tính toán khối lượng của vật cần treo để lựa chọn loại kẹp xà gồ và ty treo trần có khả năng chịu lực phù hợp.

Bảng phân tích khả năng chịu lực của một số loại ty treo trần

 

Ty ren M6

Ty ren M8

Ty ren M10

Ty ren M12

Ty ren M16

Lực kéo đứt ( kN)

9,05

20,11

28,733

49,4

98,9

Giới hạn chảy (Mpa)

372

521

472

510

589

Độ bền kéo  (Mpa)

450

549

495

586

630

 

   Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, báo giá ty treo trần và phụ kiện tốt nhất Hà Nội, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

 

Địa chỉ : Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội( Đối diện Công Viên Yên Sở)
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng: 8h-12h||Chiều: 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG